7 Cách Làm Giãn Áo Thun Hiệu Quả Mà Ai Cũng Làm Được

Áo thun lâu ngày không giặt, giặt sai quy cách hay lựa chọn size áo không vừa với cơ thể là những nguyên nhân chủ yếu khiến chiếc áo thun của bạn bị co rút, làm mất đi tính thẩm mĩ. Vậy đâu là cách làm giãn áo thun đồng phục hiệu quả, an toàn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của áo. Hãy tham khảo 4 mẹo nhỏ dưới đây nhé!

>>Hướng dẫn cách thức bảo quản áo phông luôn đẹp như mới

>> TOP 5+ Cách Xử Lý Quần Áo Bị Ra Màu Đơn Giản Nhất

Cách làm giãn áo thun bằng tay

Cách làm giãn áo thun ra bằng tay là phương pháp đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Không cần chuẩn bị những vật dụng quá cầu kì, chỉ cần khéo léo dùng đôi tay của bạn, ngay lập tức chiếc áo thun đã có thể giãn ra theo đúng ý bạn rồi.

4-cach-lam-gian-ao-thun-hieu-qua-ban-nen-biet-01
Kéo giãn áo thun bằng tay dễ dàng thực hiện

Áo thun thường được làm bằng chất liệu cotton, do đó, khả năng co giãn là điều tất nhiên với một chiếc áo thun thông thường. Nếu bạn kéo bằng tay nhiều lần thì mặc nhiên chiếc áo thun của bạn đã có thể giãn ra. Tuy nhiên, hãy kéo thật nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh lực kéo quá mạnh sẽ làm áo thun của bạn bị biến dạng đó!

Cách làm giãn áo thun bằng dầu xả (dầu gội)

Khi đặt may đồng phục, có rất nhiều trường hợp chiếc áo thun đồng phục lại chật hơn so với cơ thể, khiến bạn khi mặc cảm thấy bị bó sát, rất khó chịu.

4-cach-lam-gian-ao-thun-hieu-qua-ban-nen-biet-02
Sử dụng dầu gội (dầu xả) làm giãn áo thun hiệu quả

Làm sao để áo thun giãn ra ngay bây giờ? Hãy tận dụng dầu xả (dầu gội), những vật dụng vô cùng quen thuộc trong nhà tắm của bất cứ gia đình nào để cứu nguy ngay lúc này thôi các bạn.

Dầu gội (dầu xả) chứa các thành phần, hoạt chất có thể làm mềm các sợi vải của áo thun bị co rút. Chính vì thế, khi các sợi vải được giãn ra, bạn có thể kéo giãn áo thun theo ý muốn của mình.

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Cho dầu xả (dầu gội em bé) vào trong nước ấm

Nước ấm có khả năng làm mềm các sợi vải thun, do đó, hãy ngâm áo thun trong nước ấm. Tuy nhiên, hãy canh nhiệt độ nước bằng với nhiệt độ phòng, tránh nước quá nóng hoặc quá lạnh.

Sau đó, bạn hãy pha từ 15-20ml nước dầu xả (dầu gội) vào chậu nước ấm đã chuẩn bị trước đó, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Bước 2: Ngâm áo

Bạn trải áo thun từ từ lên trên mặt nước, hãy cố gắng trải áo càng rộng càng tốt, diện tích áo tiếp xúc với mặt nước càng nhiều thì hỗn hợp trên sẽ phát huy tác dụng hiệu quả. Ngâm áo thun từ 30 đến 1 tiếng để nước xả có thời gian ngấm vào trong từng sợi vải.

Bước 3: Trải áo lên trên khăn tắm

Sau khi ngâm áo thun xong, bạn lấy áo thun ra. Tuyệt đối không được xả áo bằng nước sạch.

Sau đó, cuộn áo thun vào trong một chiếc khăn tắm khô, sạch, ấn từ từ để áo rút hết nước. Bạn có thể làm đi làm lại thao tác này nhiều lần để khăn thấm hết nước từ áo thun.

Bước 4: Kéo áo thun bằng tay

Sau khi áo thun đã trút bớt nước, đặt áo thun lên khăn tắm phẳng, kéo áo thun trở lại hình dáng ban đầu. Bạn có thể dụng kẹp để cố định các mép áo thun với khăn tắm. Từ từ kéo áo nhẹ nhàng, từ trên xuống dưới, vuốt sang 2 bên.

Bước 5: Phơi áo thun

Bạn có thể phơi áo thun ẩm lên mắc áo, treo nơi có nắng, trọng lực sẽ làm áo giãn ra thêm. Tuy nhiên, với áo có hình in như áo thun đồng phục thì bạn nên phơi chỗ râm mát, thông thoáng để tránh áo bị bay màu, bong tróc hình in.

Cách làm giãn áo thun bằng bàn là

4-cach-lam-gian-ao-thun-hieu-qua-ban-nen-biet-03
Cách làm giãn áo thun ra bằng bàn là đơn giản, hiệu quả

Sử dụng bàn là một trong 4 cách làm giãn áo thun ra mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ làm giãn áo thun ở mức độ nhất định, không quá nhiều. Do đó, nếu bạn muốn làm giãn áo thun rộng ra một ít thì hãy áp dụng cách này.

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Giặt áo thun bằng nước xả

Mang áo thun của bạn đi giặt với nước xả, có thể ngâm áo từ 15 đến 20 phút. Sau đó, vắt cho áo kiệt nước.

Bước 2: Là (ủi) áo thun

Sau khi đã vắt áo, bạn trải áo thun lên trên một mặt phẳng có lót tấm khăn phía dưới. Sau đó, điều chỉnh bàn là ở nhiệt độ thấp. Khi là áo, ấn mạnh bàn là lên áo, một tay kéo áo thun theo chiều ngược lại để làm áo giãn ra.

Bước 3: Cố định áo và để áo khô tự nhiên

Sau khi là xong áo, bạn tiếp tục để áp lên trên mặt phẳng, dùng móc hoặc vật nặng nào đó để cố định 4 góc áo rồi để cho áo khô tự nhiên.

Cách làm giãn áo thun bằng ghế tựa

Tận dụng chiếc ghế trong nhà có phần tựa lưng là cách làm giãn áo thun tương đối tốt.

Kéo giãn áo thun bằng ghế tựa
Kéo giãn áo thun bằng ghế tựa

Cách làm như sau:

Bước 1: Ngâm áo trong nước xả vải

Hòa từ 15-20ml nước xả vải trong một chậu nước ấm, khuấy tan đều và ngâm từ 15 đến 20 phút.

Bước 2: Xả và vắt khô áo

Sau khi ngâm áo, bạn lấy áo ra, xả lại với nước sạch rồi vắt kiệt áo cho rút nước.

Bước 3: Bọc áo thun vào ghế

Áo sau khi vắt kiệt nước, bọc áo vào phần tựa lưng ghế và để áo khô tự nhiên.

Cách Làm giãn áo thun trong khi tắm với vòi sen

Dưới tác động của nước ấm, khi chúng ta mặc áo rồi bật vòi hoa sen chế độ ấm lên sau đó bạn dùng lực của tay kéo áo dãn ra để phù hợp với cơ thể.Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng cách này đã rất nhiều người làm và tỉ lệ thành công rất cao, ưu điểm là bạn chỉ cần kéo dẫn chỗ cần dãn trên người chứ không cần kéo tất cả.

Kéo giãn áo thun bằng vòi sen
Kéo giãn áo thun bằng vòi sen

Cách làm giãn áo thun bằng vật nặng

  • Bước 1: Ngâm áo băng nước ấm
  • Bước 2: Dùng 6 -8 vật nặng kéo áo ra các vùng cần dãn như  cổ áo, gấu áo làm sao để áo cố định nguyên độ giãn áo
  • Bước 3: Chờ áo giãn ra 
Kéo giãn áo thun bằng vật nặng
Kéo giãn áo thun bằng vật nặng

Cách làm giãn áo thun bằng cơ thể người mập mạp

Cách này có thể dùng người quen bị béo mặc thử để dãn áo nha, không khuyến khích dùng cách nào, nếu người mặc quá to sẽ bị rách

Kéo giãn áo thun bằng cơ thể người mập mạp
Kéo giãn áo thun bằng cơ thể người mập mạp

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm giãn áo thun

Với những cách làm giãn áo ra trên là những phương pháp đơn giản mà vẫn đem lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, khi thực hiện các phương pháp này, hãy chú ý những lưu ý dưới đây:

  • Với những chiếc áo thun cotton mới có khả năng kéo giãn, còn áo thun sử dụng chất liệu poly hay nilon thì khả năng kéo giãn là rất khó.
  • Nên kéo giãn áo thường xuyên để có được độ giãn mong muốn, không dùng máy sấy để sấy quần áo.
  • Khi làm giãn áo thun, thao tác cần phải nhẹ nhàng, từ từ. Đặc biệt, với phần cổ áo, không nên kéo cổ áo quá mạnh tay.
  • Kéo giãn áo thun theo chiều ngang về lâu dài sẽ làm áo ngắn lại. Chính vì thế, để giữ được chiều dài áo, bạn nên kéo giãn dưới lai áo và đường viền vai áo.

>>Hướng dẫn cách chọn form áo thun chuẩn theo dáng người

>>Cách Khắc Phục Quầu Áo Bị Ra Màu

Với cách đơn giãn, dễ thực hiện mà chúng tôi chia sẻ bên trên chắc hẳn đã giúp bạn làm sao để áo thun giãn ra rồi đúng không? Những mẹo nhỏ trên không chỉ áp dụng hiệu quả với áo thun mà tất cả những trang phục khác như áo len, áo sử dụng chất liệu mỏng, nhẹ, có khả năng co giãn khác đều có thể áp dụng được.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://haianhuniform.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *