Cách Tẩy Vết Cafe Và Mực Trên Áo Đồng Phục

Trong cuộc sống thường ngày, có rất nhiều các nguyên nhân khách quan tác động đến chiếc áo đồng phục của bạn khiến chiếc áo trở nên mất thẩm mĩ. Điển hình, việc sơ suất khi không may dính phải vết mực hay cafe đã gây khó khăn cho rất nhiều người trong việc xử lí, làm sạch. Nhằm giúp bạn xử lí những vết bẩn cứng đầu trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tẩy vết cafe và mực trên áo thun đồng phục hiệu quả nhất.

>> 9 Cách Tẩy Thâm Kim Dễ Dàng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

>>Top những mẫu đồng phục du lịch đi biển độc nhất

Cách tẩy vết cafe trên áo đồng phục

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-01
Vết cafe là vết bẩn cứng đầu khó làm sạch

Vết cafe được coi là một trong những vết bẩn khó làm sạch nhất nếu không may bạn làm đổ chúng lên áo quần. Nếu bạn không xử lí kịp thời, vết cafe sẽ càng thấm sâu vào bên trong áo khiến “công cuộc” xử lí càng trở nên khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Để tẩy vết cafe trên áo, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

Thấm sạch vết cafe càng sớm càng tốt

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-02
Thấm vết cafe bằng giấy ăn hoặc khăn sạch

Khi vô tình bạn làm đổ vết cafe lên trên áo, càng nhanh càng tốt, hãy dùng khăn hoặc giấy ăn thấm ngay lập tức. Lúc này, vết nước cafe còn mới và ẩm, xử lí kịp thời bằng cách này sẽ giúp loại bỏ phần nào lượng nước café trước khi chúng ngấm sâu vào trong áo. Đồng thời, giúp cho việc làm sạch sau này sẽ nhanh chóng hơn.

Xử lí ngay với nước sạch

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-03
Xối thẳng nước sạch lên chỗ vết bẩn

Một trong những cách tẩy vết cafe trên áo đồng phục đó là bạn hãy lộn trái áo và xối thẳng nước sạch từ 5 đến 10 phút. Vừa xối, vừa ngâm sẽ giúp vết cafe được tan nhanh hơn trong nước. Đồng thời, kết hợp với thao tác vò nhẹ chỗ vết bẩn sẽ khiến vết bẩn nhanh mờ khỏi thớ vải. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi chỗ vết cafe mờ và sạch hẳn.

Sử dụng nước giặt để xử lí vết cafe

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-04
Sử dụng nước giặt để xử lí vết cafe

Nếu những cách trên vẫn chưa thể tẩy vết cafe trên áo hiệu quả thì sử dụng kết hợp với nước giặt sẽ giúp tăng cường sức mạnh làm sạch. Đối với chỗ có dính vết cafe, bạn hãy thoa đều nước giặt lên trên chỗ đó, ngâm áo trong vòng từ 5 đến 10 phút, sau đó vò nhẹ chỗ vết bẩn để làm mờ vết cafe khỏi thớ vải. Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt sạch lại với nước sạch và đem phơi khô.

Cách tẩy vết cafe trên áo bằng giấm trắng

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-05
Tẩy vết cafe trên áo bằng giấm trắng đem lại hiệu quả với những vết cafe để lâu ngày

Cách này áp dụng hiệu quả đối với những vết cafe để lâu ngày trên áo. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Hòa giấm trắng với nước sạch theo tỷ lệ 1:1

Bước 2: Thử hỗn hợp trên lên một vùng nào đó

Để đảm bảo hỗn hợp bạn vừa pha không làm lem màu trên chiếc áo đồng phục của bạn, cách an toàn nhất hãy thử lên một vùng nào đó trên áo. Nếu có hiện tượng lem màu, hãy ngưng sử dụng cách này. Bạn có thể thử cách khác hoặc tốt nhất mang ra tiệm giặt khô để họ xử lí cho bạn hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu hỗn hợp trên không làm áo bạn bị đổi màu, bạn có thể đến với bước 3.

Bước 3: Thoa hỗn hợp lên trên áo, ngâm từ 3 đến 5 phút. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng lên chỗ vết bẩn đều 2 mặt.

Bước 4: Giặt sạch lại với nước sạch

Dùng hỗn hợp nước muối để tẩy vết cafe

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-06
Hỗn hợp nước muối giúp tẩy vết cafe hiệu quả

Cách tẩy vết cafe trên áo quần bằng phương pháp này cũng đem lại hiệu quả khá tốt. Nếu các phương pháp kể trên vẫn chưa thể làm sạch vết cafe hoàn toàn, bạn có thể tham khảo những bước dưới đây:

Bước 1: Pha từ 4 đến 5 thìa muối với một ít nước để tạo thành một hỗn hợp đậm đặc

Bước 2: Thoa hỗn hợp trên lên 2 mặt chỗ vết bẩn và ngâm từ 5 đến 10 phút

Bước 3: Xả lại với nước sạch, có thể giặt thêm với nước sạch để vết bẩn sạch hoàn toàn và phơi khô quần áo

Tổng hợp 5 cách trên sẽ giúp việc làm sạch vết café trên áo đồng phục trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với áo có chất liệu vải mỏng, vải lụa thì bạn nên đem đến các tiệm giặt là chuyên nghiệp để xử lí an toàn và hiệu quả hơn.

Cách tẩy vết mực trên áo đồng phục

Thời học sinh, ai mà chẳng không dính đôi ba vết mực trên áo đồng phục đúng không nào? Đối với các cô cậu học trò, đó chỉ là những trò vui hồn nhiên, vô nghĩ. Ấy thế, người đau đầu nhất có lẽ là các vị phụ huynh chúng ta. Làm sao để tẩy vết mực trên áo của con trẻ bây giờ? Nếu bạn đang vướng phải tình trạng trên, hãy tham khảo một số cách tẩy mực trên áo đồng phục ngay dưới đây nhé!

Dùng chanh tươi để tẩy vết mực trên áo

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-07
Tẩy mực bút bi trên áo bằng chanh tươi

Tẩy mực bút bi trên áo bằng chanh tươi là một trong những cách mà được nhiều người áp dụng khá thành công. Bạn hãy cắt lát một vài miếng chanh, sau đó chà nhẹ lên chỗ vết mực cho đến khi vết mực mờ hẳn. Cuối cùng, hãy giặt lại áo với xà phòng và nước sạch rồi phơi khô.

Cách tẩy vết mực bút bi trên áo với nước tẩy móng tay

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-08
Tẩy mực trên áo bằng nước tẩy móng tay là gợi ý dành cho bạn

Nước tẩy móng tay hay còn được gọi là aceton được biết đến như là một chất lỏng có thể làm sạch sơn móng tay. Ngoài tác dụng trên, aceton còn tẩy vết mực trên áo rất tốt. Bạn có thể nhỏ vài giọt aceton lên trên chỗ vết mực rồi đem giặt với xà phòng và xả lại với nước sạch.

Kem đánh răng giúp tẩy vết mực trên áo đồng phục

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-09
Kem đánh răng giúp tẩy vết mực trên áo đồng phục

Bạn hãy trộn kem đánh răng cùng với bột giặt, thoa đều lên chỗ vết mực. Sau đó, ngâm từ 10 đến 15 phút rồi vò lại và xả lại với nước sạch.

Tẩy vết mực trên quần áo màu với sữa

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-10
Đun sôi sữa nóng rồi ngâm áo để tẩy vết mực hiệu quả

Ngâm quần áo với sữa nóng rồi vì nhẹ cho đến khi mực tan hết là một trong những cách tẩy vết mực trên áo màu rất hiệu quả mà bạn nên thử.

Hỗn hợp xà phòng và xăng

cach-tay-vet-cafe-va-muc-tren-ao-dong-phuc-11
Sử dụng xăng và xà phòng giúp tẩy vết bút bi trên áo

Cách tẩy mực bút bi trên áo theo phương pháp này được áp dụng với các vết mực cứng đầu. Bạn hãy pha xà phòng cùng với xăng (không cho nước) rồi vò nhẹ cho đến khi vết bẩn tan ra. Cuối cùng, hãy xả lại với nước sạch. Nếu bạn lo ngại chiếc áo thun đồng phục có mùi xăng khó chịu, bạn có thể ngâm với nước xả vải trước khi đem phơi để loại bỏ mùi này.

>>Cách khắc phục quầu áo bị ra màu

>>Cách Xếp Quần Áo Nhanh Gọn, Đơn Giản Khi Đi Du Lịch

Trên đây là tổng hợp những cách tẩy vết cafe và mực trên áo đồng phục mà chúng tôi đúc kết và tóm tắt được. Hi vọng, với những chia sẻ trên đã giúp “công cuộc” xử lí những vết bẩn trên trở nên đơn giản và nhanh chóng đến bạn!

Nguồn: https://haianhuniform.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *