Cách Ủi Áo Thun: Làm Sao Cho Đúng?

Cách ủi áo thun tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Đặc biệt hơn, đa số áo thun  đồng phục trên thị trường hiện nay đều sử dụng cotton là chất liệu vải chính. Do đó, chỉ cần ủi áo thun không đúng cách sẽ làm áo bị mất phom dáng, làm mất đi chất lượng và vẻ đẹp của chiếc áo. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến độc giả cách để ủi áo thun sao cho đúng và hiệu quả nhất.

>>So sánh in lụa và in chuyển nhiệt trên áo thun

>>Hướng dẫn cách chọn form áo thun chuẩn theo dáng người

Cách ủi áo thun phẳng đẹp như mới

cach-ui-ao-thun-lam-sao-cho-dung-01
Ủi áo thun đúng cách sẽ giúp chiếc áo thun của bạn luôn đẹp như mới

Áo thun cotton sau mỗi lần giặt giũ đều không tránh khỏi xuất hiện những nếp nhăn hằn trên bề mặt áo khiến chiếc áo trông thật “xấu xí”. Để “tút tát” lại vẻ đẹp cho áo thun, cách thông dụng nhất đó là ủi áo. Để áo thun được phẳng, đẹp như mới, hãy lưu ý những cách ủi áo thun dưới đây:

>>> xem thêm Áo Thun Cotton 100% Là Gì? – 5 Cách Phân Biệt Áo Thun 100% Cotton

Cách 1: Chọn mức nhiệt thích hợp

Xác định thành phần áo thun và nhiệt độ khi ủi áo là rất quan trọng. Như đã nói ở trên, đa phần áo thun đều sử dụng vải cotton để sản xuất. Tuy nhiên, cotton cũng có nhiều loại, không chỉ đơn thuần là cotton 100%. Chính vì thế, trước khi ủi áo, bạn cần nắm chắc thành phần chính của chiếc áo thun là gì, sau đó, điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp.

Cách 2: Luôn lộn trái áo trước khi ủi

Đa phần mọi người khi ủi đều ủi mặt ngoài trước, điều này chưa hẳn đã đúng. Bởi lẽ, áo thun cotton thường xuất hiện trên bề mặt vải những sợi xơ vải nhỏ li ti. Chính vì thế, nhiệt độ bàn ủi sẽ làm cháy lớp xơ vải này.

Đặc biệt, với những chiếc áo có hình in, điển hình là những chiếc áo thun đồng phục. Nếu ủi mặt ngoài áo, ủi trực tiếp lên hình in sẽ khiến hình in nhanh bị mềm, biến dạng và làm hỏng hình in trên áo.

Cách 3: Giặt không vắt

Một cách khác để giúp áo thun không bị nhăn đó là khi giặt áo xong, bạn sẽ không cần vắt khô áo mà để nguyên áo và đem phơi. Vắt áo thun sẽ làm các sợi vải xoắn lại với nhau, là nguyên nhân chính tạo nên những vết nhăn trên thân áo. Tuy nhiên, với cách này, áo của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để khô hơn.

Các bước ủi áo thun đúng cách

Cách ủi áo thun cần phải được tiến hành một cách chính xác để giúp bảo quản chiếc áo được lâu bền hơn. Hãy chú ý 3 bước cực kì ngắn gọn dưới đây:

Bước 1: Chọn bàn ủi thích hợp

Trên thị trường có rất nhiều các loại bàn ủi khác nhau. Bàn ủi thích hợp nhất để ủi áo thun nói riêng cũng như các loại áo khác đó là bàn ủi hơi nước. Các loại bàn ủi thường về cơ bản cũng có thể ủi được, tuy nhiên, khi ủi bạn cần phải đều tay vì nhiệt độ bàn là tiếp xúc với mặt áo quá lâu sẽ khiến áo bị chảy xệ.

cach-ui-ao-thun-lam-sao-cho-dung-02
Bàn là hơi nước giúp là (ủi) áo thun hiệu quả hơn

Bước 2: Ủi thân áo

Trước khi ủi áo, bạn hãy trải áo thun lên trên bàn ủi chuyên dụng hay một mặt phẳng nào đó. Trải phẳng áo thun, kéo cho các góc của áo phẳng ra rồi xịt một chút nước lên trên mặt áo để việc ủi thẳng trở nên dễ dàng hơn. Đối với bàn ủi có chức năng phun hơi nước thì bạn có thể bỏ qua công đoạn xịt ẩm này. Khi ủi, hãy ủi thật chậm theo hướng dọc với chiều dài áo.

Bước 3: Ủi tay áo và cổ áo

Sau khi ủi thân áo, kéo thẳng phần cổ áo, tay áo và bắt đầu ủi 2 bộ phận này. Trong quá trình ủi, hãy ủi thật chậm và dùng những đường ủi ngắn để tránh những nếp gấp.

>>Một số cách tẩy thâm kim trên áo thun dễ dàng nhất

>> 7 Cách Làm Giãn Áo Thun Hiệu Quả Mà Ai Cũng Làm Được

Hi vọng với những lưu ý và cách ủi áo thun đơn giản đã chia sẻ bên trên đã giúp bạn “bỏ túi” những mẹo hay trong cách bảo quản mẫu áo này.

Nguồn: https://haianhuniform.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *