Thiết Kế Áo Lớp Có Khó Không? Cách Thiết Kế Áo Lớp Đẹp Và Chất

Thiết kế áo lớp là một trong những cách mà các bạn học sinh thể hiện cá tính, sự sáng tạo của mình. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết áo lớp đẹp  đều được đặt may và thiết kế sẵn. Vậy tự thiết kế áo lớp thì sao? Có khó không? Làm thế nào để thiết kế áo lớp đẹp?

Cùng Đồng phục Hải Anh tìm xem câu trả lời là gì nhé!

>> Ngồi Nhà Thiết Kế Áo Lớp Online Đơn Giản Trên Máy Tính

>> Thử Nghiệm Những Phần Mềm Thiết Kế Áo Thun Đơn Giản Nhất

Thiết kế áo lớp có khó không?

Nếu các bạn thắc mắc là thiết kế áo lớp có khó không, vậy thì Đồng phục Hải Anh xin trả lời là CÓ.

Sở dĩ công việc này khó bởi vì người thiết kế phải hội tụ đủ các yếu tố sau:

  • Có chuyên môn thiết kế
  • Có gu thẩm mỹ tốt
  • Cập nhật nhanh các xu hướng thời trang và thị trường mới
  • Có sự sáng tạo cao
  • Biết nắm bắt tâm lí khách hàng tốt

Vả lại, để thiết kế lên mẫu áo lớp cũng cần xem xét nhiều yếu tố lắm đấy các bạn ạ. Không phải cứ thiết kế lên máy tính xong rồi để đấy là có áo đẹp cho các bạn mặc đâu. Từ khâu bắt đầu thiết kế cho đến khi có được thành phẩm là cả một quá trình tính toán kỹ lưỡng đó.

Thiết kế áo lớp là công việc không hề đơn giản
Thiết kế áo lớp là công việc không hề đơn giản

Chúng ta có tự thiết kế áo lớp được không?

Tuy nói việc thiết kế áo lớp khó, nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể tự thiết kế. Nếu nói về việc thiết kế bài bản, có chuyên môn với người mới bắt đầu thì khó thật. Nhưng nếu chỉ cần thiết kế áo lớp đơn giản thôi thì dễ mà.

Việc quan trọng là chúng ta nắm rõ các kiến thức cơ bản về thiết kế áo lớp. Tiếp theo đó là tìm hiểu kỹ cách sử dụng các công cụ thiết kế áo lớp nữa. Biết các thông tin ấy rồi thì chúng ta sẽ biết thiết kế áo lớp thì nên bắt đầu từ đâu, tiếp tục như thế nào. 

À mà, chúng ta cũng cần biết một số lưu ý khi thiết kế áo đồng phục nữa nha. Đọc ở dưới đây Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ cho các bạn nhé.

Thiết kế áo lớp có cần lưu ý gì không?

Muốn thiết kế áo lớp đẹp chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây:

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế áo lớp

Màu sắc quyết định đến hơn nửa sự thành công của một mẫu áo lớp. Đôi mắt chúng ta bị thu hút bởi màu sắc khi nhìn vào một vật thể nào đó lần đầu tiên. Bởi vậy nên nếu biết cách chọn màu sắc tốt thì bạn sẽ cứu được một bàn thua trông thấy đấy. 

Tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc chưa từng dễ dàng bởi sự khác nhau trong gu thẩm mĩ, phong cách của từng thành viên trong lớp. Và đôi khi còn do khác biệt giới tính nữa. Chẳng hạn như các bạn nam thì thích các màu trầm, mạnh mẽ, cá tính. Các bạn nữ lại có xu hướng chọn các gam màu nóng, nổi bật nhiều hơn. Tốt nhất thì chúng mình cứ họp lớp lại rồi biểu quyết cho nhanh nha.

Trong trường hợp bắt buộc phải chọn, hãy tham khảo cách phối màu áo lớp sao cho đẹp. Hoặc chỉ chọn những gam màu trung tính, như trắng, đen, xám để dễ mặc cho tất cả mọi người thôi nhé.

Lựa chọn hình ảnh, họa tiết khi thiết kế áo lớp

Màu sắc là một chuyện. Lựa chọn hình ảnh, họa tiết khi thiết kế áo lớp cũng là một chuyện cần cân nhắc kỹ. Các bạn tuyệt đối đừng chọn theo cảm tính cá nhân nhé.

Lựa chọn hình ảnh thiết kế áo lớp không nên chọn theo cảm tính
Lựa chọn hình ảnh thiết kế áo lớp không nên chọn theo cảm tính

Thứ nhất bởi nó là hình ảnh đại diện cho cả tập thể. Người ta có thể nhìn vào đó và phân biệt giữa lớp này với lớp kia. Vậy nên nó phải mang tính biểu tượng cao. Và cũng phải ý nghĩa nữa. Quan trọng hơn là, hình ảnh, họa tiết bạn chọn phải thể hiện được cá tính, phong cách riêng của lớp mình. Có vậy thì mới tạo được sự khác biệt và ấn tượng với mọi người được.

Tuy nhiên, các bạn nên chọn những hình ảnh đơn giản, dễ nhận diện, dễ ghi nhớ ấy nhé. Đừng tham quá nhiều chi tiết. Bởi vì nó chỉ làm chiếc áo đồng phục của bạn trông màu mè, rối mắt hơn thôi.

Sắp xếp bố cục khi thiết kế áo lớp

Khi thiết kế áo lớp các bạn cũng phải chú ý đến bố cục nữa nhé. Không phải hình ảnh, logo đặt ở bất kì chỗ nào trên áo đều đẹp cả đâu. Người ta có công thức, tỷ lệ căn chỉnh hết cả đấy. Các bạn cứ nhớ đơn giản thế này:

+ Vị trí đặt hình in: cần phải đặt ở vị trí dễ thấy, dễ quan sát. Đặt ở trung tâm áo lớp là “địa lợi” nhất.

+ Kích thước hình in không nên quá to hay quá nhỏ. Hình to quá khiến chiếc áo trông bị thô. Hình nhỏ quá thì sẽ khó nhận diện và dễ bị chìm nghỉm trong tổng thể cả chiếc áo.

+ Không nên đặt hình in quá cao hay quá thấp tránh làm tổng thể áo bị mất cân đối.

Cách thiết kế áo lớp đẹp và chất

Các bạn đã nắm được những lưu ý trên kia rồi nhỉ. Vậy thì Đồng phục Hải Anh sẽ tiết lộ cho các bạn một chút bí kíp thiết kế áo lớp đẹp và siêu chất nhé.

Thiết kế áo lớp bằng ứng dụng trên điện thoại

Đối với các bạn chưa biết gì, mà lại không có nhiều thời gian. Thì có lẽ việc thiết kế áo lớp trên điện thoại là phù hợp nhất.

Thiết kế áo lớp bằng điện thoại phù hợp cho người mới bắt đầu vì tính tiện lợi và dễ dùng
Thiết kế áo lớp bằng điện thoại phù hợp cho người mới bắt đầu vì tính tiện lợi và dễ dùng

Các ứng dụng thiết kế áo lớp trên điện thoại rất tiện và rất dễ dùng. Nó gần như là công cụ chỉnh ảnh photoshop, B612,… mà các bạn hay dùng ấy. Các bạn chỉ cần mở app ra và chỉnh sửa trên đó là xong. Tuy nhiên, vì đơn giản nên các tính năng thiết kế trên ứng dụng cũng sẽ không được đa dạng cho lắm. Đó là chưa kể đến một số “yêu sách” của nhà phát hành buộc bạn phải đăng ký tài khoản hay nâng vip mới có thể dùng các tính năng cao cấp hoặc lưu thiết kế.

Một số app thiết kế bạn nên dùng thử đó là: Tshirt Design, RushOrder Tees, Snaptee, Printstyle,…

Thiết kế áo lớp bằng phần mềm online

Nếu cảm thấy thiết kế áo lớp trên điện thoại có nhiều bất cập. Vậy thì bạn có thể thiết kế thông qua các website. Có rất nhiều web cung cấp miễn phí cho người dùng nên bạn cứ yên tâm nhé.

Ưu điểm của các app thiết kế này là đơn giản, tính năng thiết kế được cung cấp khá đầy đủ. Kho hình ảnh và logo đều được cho sẵn, tất cả những gì bạn cần làm là chọn lựa thôi. Hơn nữa, các mẫu hình in, logo áo lớp đều có thiết kế rất đẹp và đa dạng nữa. 

Đồng phục Hải Anh cũng đã cho ra đời website thiết kế áo lớp online hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể thiết kế đồng phục bằng phần mềm của chúng tôi tại đây

Thiết kế áo lớp bằng công cụ thiết kế chuyên nghiệp trên máy tính

Bên cạnh smartphone, website các bạn cũng có thể thiết kế áo lớp bằng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp. 

Điểm cộng khi thiết kế như vậy chính là bạn có thể thiết kế một cách bài bản. Thêm vào đó bạn có thể thoải mái, tự do sáng tạo mà không phải phụ thuộc vào mẫu cho sẵn. Công cụ thiết kế thì miễn chê, chi tiết và đầy đủ từng chút một luôn.

Thiết kế áo lớp trên máy tính bằng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp sẽ phức tạp hơn, cần tìm hiểu nhiều hơn
Thiết kế áo lớp trên máy tính bằng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp sẽ phức tạp hơn, cần tìm hiểu nhiều hơn

Tuy nhiên cách sử dụng thì hơi phức tạp hơn một chút. Các bạn nên trang bị trước cho mình một chút kiến thức về các công cụ đó trước khi sử dụng chúng nhé. Những phần mềm thiết kế áo lớp trên máy tính mà các designer chuyên dùng:

  • Adobe Photoshop
  • Adobe Illustrator
  • GIMP
  • Corel Draw

Một khi đã biết cách sử dụng những công cụ này thì bạn còn có thể làm được một khối việc khác nữa đó. Dẫu sao thì kĩ năng thiết kế cũng rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện đại này đúng không nào?

Nếu cảm thấy việc tự thiết kế quá nan giải thì cũng không sao. Các bạn có thể liên hệ với Đồng phục Hải Anh để được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn và giúp đỡ.

>> Thiết Kế Áo Lớp Trên Máy Tính Đơn Giản Bằng Photoshop Và Corel

>> TOP 10+ Ứng Dụng Thiết Kế Áo Lớp Trên Điện Thoại – Hải Anh Uniform

Đồng phục Hải Anh vừa chia sẻ với bạn những kiến thức liên quan đến việc thiết kế áo lớp rồi đó. Mong rằng bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn. Mọi câu hỏi và thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Nguồn: https://haianhuniform.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *