Những Quy Định Về Đồng Phục Công Ty Bạn Cần Biết

Đồng phục công ty là “bộ mặt” của một doanh nghiệp nói chung. Do đó, chú trọng tới vẻ đẹp thiết kế, tính ứng dụng thực tiễn chính là “chìa khóa” giúp hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Nhận thức được tầm quan trọng của việc mặc đồng phục, vì thế mà các doanh nghiệp hiện nay đã có những quy định về đồng phục công ty. Những quy định bắt buộc ấy là gì? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

>> Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Màu Sắc Áo Thun Đồng Phục Công Ty

>> Lưu Ý Khi May Đồng Phục Công Ty Bạn Cần Biết

Đồng phục công ty là gì?

Đồng phục công ty là những bộ trang phục có chung một kiểu dáng thiết kế, mẫu mã, họa tiết, màu sắc,…được tập thể nhân viên trong cùng một công ty theo quy định.

Thông thường, kiểu dáng đồng phục phổ biến và được các công ty hiện nay lựa chọn đặt may phải kể đến là áo thun. Áo thun là loại áo may bằng vải thun, thích hợp mặc trong thời tiết mùa hè, vải thun có đặc tính thấm hút mồ hôi rất tốt, thoáng mát nên giúp người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu khi vận động, làm việc.

Với màu sắc áo đa dạng, các công ty có thể dễ dàng lựa chọn một màu sắc áo phù hợp, thể hiện được nét đặc trưng của doanh nghiệp ấy. Đặc biệt, đó không chỉ là chiếc áo thun thông thường mà trên chiếc áo ấy có in thêu logo, slogan của công ty giúp dễ dàng quảng bá hình ảnh và thương hiệu công ty tới rộng rãi công chúng.

Ý nghĩa đồng phục công ty đối với doanh nghiệp

Tại sao đồng phục công ty lại trở thành một phần quan trọng với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay là bởi ngoài cái vẻ đẹp mang tính thẩm mĩ của chiếc áo thun đồng phục thông thường, mà ẩn sâu bên trong lớp áo ấy chứa đựng những giá trị và ý nghĩa tuyệt vời.

Đồng phục công ty mang hình ảnh thương hiệu của công ty

Nếu đơn giản chỉ là những chiếc áo thun trơn thông thường thì khó có thể tạo được điểm nhấn đặc biệt. Do đó, khi thiết kế đồng phục, đặc biệt là đồng phục công ty, việc in ấn logo, slogan chứa thông tin và đặc trưng riêng của chính doanh nghiệp ấy chính là công cụ giúp mang hình ảnh công ty gần gũi hơn với khách hàng.

Áo đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp

Bàn về 2 chữ “chuyên nghiệp” trong việc tạo nên hình ảnh công ty đòi hỏi rất nhiều các yếu tố như: tác phong làm việc nhân viên, mức độ hài lòng của khách hàng, chất lượng sản phẩm, yếu tố cạnh tranh trên thị trường, độ phổ biến của thương hiệu,…Đó có thể coi là những yếu tố cần và đủ khẳng định vị thế của công ty.

nhung-quy-dinh-dong-phuc-cong-ty-ban-can-biet-01
“Thấy đồng phục là thấy sự chuyên nghiệp”

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, sự chuyên nghiệp đôi khi xuất phát từ chính cái tưởng chừng như đơn giản đó là sự chuyên nghiệp đến từ đồng phục doanh nghiệp. Một công ty khi mà tất cả các nhân viên cùng mặc chung một bộ đồng phục chắc chắn sẽ ghi điểm rất lớn trong mắt khách hàng, đối tác và họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của công ty bạn.

Đồng phục giúp nhân viên xây dựng tinh thần đoàn kết và bình đẳng

nhung-quy-dinh-dong-phuc-cong-ty-ban-can-biet-02
Đồng phục giúp nhân viên đoàn kết và bình đẳng

Khi các doanh nghiệp quy định về đồng phục công ty và nhân viên đều phải thực hiện theo quy định đó thì sẽ hạn chế được sự phân biệt khoảng cách ai mặc đẹp hơn ai, người nào mặc đồ đắt tiền, người nào mặc độ bình dân. Tất cả sẽ mặc chung nhau một bộ đồng phục mang hình ảnh của chính công ty nơi mình làm việc. Chính điều này, thôi thúc nhân viên trong cùng một tổ chức gần gũi với nhau hơn, không phân biệt chức vụ, tuổi tác, giới tính, mọi người chung tay đoàn kết và xây dựng một tổ chức công ty không ngừng lớn mạnh.

Đồng phục doanh nghiệp giúp nhân viên tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

Hiện nay, đồng phục công ty đã được thiết kế với những mẫu mã ấn tượng, thu hút, rất hợp thời trang. Chính vì thế, việc được cấp phát đồng phục sẽ giúp nhân viên tiết kiệm khi phải thường xuyên mua những trang phục đắt đỏ. Thậm chí, đồng phục còn giảm bớt thời gian cho người mặc băn khoăn nên lựa chọn trang phục đi làm mỗi ngày.

Đồng phục giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong một lĩnh vực kinh doanh, tồn tại trên thị trường luôn có rất nhiều các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau. Thế nên, để tồn tại và phát triển đòi hỏi bản thân doanh nghiệp phải có những đường đi nước bước đúng đắn, việc tạo dựng một dấu ấn riêng là rất quan trọng. Chính vì thế mà các công ty đã chú trọng vào việc đầu tư cho đồng phục để làm sao thiết kế được một mẫu mã đồng phục ấn tượng nhất mang đặc trưng riêng của công ty mình.

Đồng phục thể hiện được rõ đặc thù, tính chất công việc, loại hình của công ty. Đồng phục là quân cờ quan trọng khẳng định vị thế của doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp phát triển với một dấu ấn riêng.

Những quy định về đồng phục công ty

Nếu như trước đó, thời chúng ta còn đi học thì đều được nhà trường áp dụng nội quy đồng phục học sinh một phần giúp học sinh xây dựng được nề nếp, tính kỉ luật, đồng thời giúp các em trân quý bộ đồng phục mang hình ảnh mái trường mà các em theo học.

Tương tự như vậy, nhận thức được tầm quan trọng của việc mặc đồng phục mà do đó, các công ty đã đề ra những nội quy về mặc đồng phục công ty, đúc kết lại với 4 quy định phổ biến như sau:

Đồng phục công ty luôn phải chỉnh chu từ hình thức bên ngoài

Những giá trị, vai trò mà bài viết chỉ ra ở trên được coi là yếu tố vô hình của đồng phục doanh nghiệp nói chung. Tuy nhiên, để giá trị vô hình đó được phát huy đòi hỏi những thứ đơn giản hữu hình cần phải được chú ý ngay từ đầu. Điền hình đó là việc chỉnh chu khi mặc đồng phục.

Để có được một bộ đồng phục công ty là tất cả sự đầu tư về ý tưởng sáng tạo, mẫu mã thiết kế, thời gian và cả tiền bạc. Chính vì thế mà không một công ty nào muốn nhìn thấy nhân viên mình mặc đồng phục đi làm với bề ngoài nhăn nhúm, nhàu nát cả. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới người mặc dưới sự cảm nhận tiêu cực của người khác mà còn ảnh hưởng tới hình ảnh công ty. Đặc biệt, với công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhân viên thường xuyên phải làm việc với khách hàng thì chăm chút cho vẻ bề ngoài là rất cần thiết.

Nghiêm túc chấp hành việc mặc đồng phục theo những ngày quy định

Thông thường, việc mặc đồng phục của công ty sẽ dược yêu cầu vào một số ngày bắt buộc trong tuần, thường thì 1 tuần nhân viên chỉ mặc khoảng 2 đến 3 lần. Những ngày còn lại họ có thể ăn mặc tự do miễn sao trang phục phải kín đáo, lịch sự, nghiêm túc.

Đồng phục công ty luôn phải sạch sẽ

Đây có thể coi như là một điều tế nhị nhưng thiết nghĩ nhân viên cần phải chú ý đến việc này. Xuất hiện với một bộ đồng phục không được sạch sẽ, ám mùi mồ hôi thì không chỉ làm ảnh hưởng tới người khác mà còn làm hình ảnh công ty xấu đi trong mắt khách hàng.

Tuyệt đối không mặc trang phục công ty phản cảm

Như đã nói ở trên, quy định mặc đồng phục chỉ áp dụng trong một số ngày nhất định, còn lại những ngày thường, nhân viên được phép mặc tự do. Tuy nhiên, hình ảnh công ty cần hướng đến sự chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự thế nên tuyệt đối không được mặc những trang phục quá hở hang, phản cảm, làm mất đi văn hóa công ty.

>> Những Mẫu Thiết Kế Áo Sơ Mi Đồng Phục Công Sở Hot Nhất Hiện Nay

>> Một Số Mẫu Áo Khoác Gió Đồng Phục Công Ty Đẹp

Quy định về đồng phục công ty không quá khắt khe cũng như quá nới lỏng, chỉ cần nắm rõ được những lưu ý cơ bản sẽ giúp hình thành nên một doanh nghiệp có văn hóa, có chiều sâu và đường lối.

Nguồn: https://haianhuniform.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *