7+ Ý Tưởng Logo Áo Lớp Sáng Tạo Khi Thiết Kế Đồng Phục

Logo áo lớp đang là nhu cầu của nhiều tập thể lớp hiện nay, với mong muốn tạo dựng nên hình ảnh đẹp mang chất riêng cho lớp học. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo nên một chiếc logo độc đáo, mà không bị trùng lặp. Chính vì vậy, để giúp các bạn tìm hiểu và có nhiều sáng kiến hơn trong thiết kế logo cho tập thể lớp, sau đây Hải Anh Uniform sẽ chia sẻ kinh nghiệm về những ý tưởng logo áo lớp hay để tạo nên hình ảnh logo đẹp, thu hút nhất cho tập thể lớp tham khảo.  

Sử dụng font chữ dễ nhìn

Thiết kế logo áo lớp chủ yếu gồm có phần hình và phần chữ, trong đó chữ in chủ yếu là slogan – nó mang thông điệp, ý nghĩa mà tập thể lớp muốn gửi gắm đến mọi người. Vì vậy, để nội dung được truyền đi nhanh nhất, lớp nên chọn những font chữ dễ nhìn, tránh chọn những kiểu chữ rối mắt, gây khó khăn trong việc truyền đạt thông tin. 

Không chỉ vậy, một thiết kế đơn giản bao giờ cũng là điều thu hút và hấp dẫn người nhìn hơn cả. Do đó, bạn không cần phải quá cầu kỳ trong việc tô điểm các nét chữ, mà vẫn tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng thầy cô và bạn bè trong trường, bằng các font chữ tối giản, đơn điệu nhưng có hồn. 

Xem thêm: Cách Lựa Chọn Font Chữ Và Thiết Kế Chữ In Slogan Áo Lớp Chất Nhất

sử dụng font chữ dễ nhìn khi thiết kế là 1 ý tưởng logo áo lớp 
sử dụng font chữ dễ nhìn khi thiết kế là 1 ý tưởng logo áo lớp 

Lựa chọn biểu tượng logo phù hợp với tập thể

Biểu tượng logo là yếu tố rất quan trọng, nó đại diện cho hình ảnh của tập thể lớp nên cần chọn cẩn thận, phù hợp với hình ảnh lớp. Không chỉ vậy, nó còn mang thông điệp, ý nghĩa, mong muốn tập thể lớp muốn truyền đạt, gửi gắm đến mọi người. Chính vì vậy, hình in biểu tượng cần phải đúng với phong cách, cá tính riêng cùng những định hướng mà tập thể lớp đang hướng tới hiện tại và tương lai.

Ngoài những điều trên, các bạn cũng cần phải lưu ý tránh chọn những biểu tượng logo không phù hợp với môi trường học đường, đi trái lại với đạo đức, phẩm chất người học sinh. Nên chọn những biểu tượng mang năng lượng tích cực, cổ vũ, khuyến khích nâng cao tinh thần tập thể cùng nhau cố gắng phấn đấu học tập cho lớp ngày càng tiến bộ đi lên. 

Lựa chọn biểu tượng logo phù hợp với tập thể
Lựa chọn biểu tượng logo phù hợp với tập thể

Thiết kế logo dạng âm bản

Thiết kế logo dạng âm bản là những khoảng trắng không có nội dung, nó góp phần làm bố cục trong thiết kế được hài hòa và cân đối, tạo cho người nhìn cảm giác logo tự nhiên hơn. Không chỉ vậy, nó còn tạo hiệu ứng thị giác bắt mắt với hình ảnh chứa  nhiều tầng ý nghĩa khác nhau của logo. Đây là một trong những ý tưởng thiết kế táo bạo, khó khăn cho người thực hiện, đòi hỏi phải có tư duy logic và chiều sâu.

Ý tưởng thiết kế logo áo lớp dạng âm bản
Ý tưởng thiết kế logo áo lớp dạng âm bản

Lựa chọn màu sắc logo hài hòa

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong mọi thiết kế nói chung và logo nói riêng, bởi nó góp phần thẩm mỹ, tạo sức hút cho sản phẩm. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sắc cho logo áo lớp, các bạn nên kết hợp các gam màu hài hòa, gây thiện cảm cho người nhìn. 

Không chỉ vậy, các tone màu còn tạo hiệu ứng highlight giúp tập thể lớp nhấn mạnh những điểm cần nổi bật trên mẫu áo. Ví dụ như phần logo hay hình in trên áo, muốn nổi bật không được chọn gam màu không trùng với nền áo hoặc gần tương tự tone màu chủ đạo, cần chọn những gam màu bật tone hẳn lên cho thu hút và hấp dẫn mọi ánh nhìn. 

Tránh trùng lặp ý tưởng thiết kế

Logo là biểu tượng hình ảnh của tập thể lớp, nó thể hiện cá tính và phong cách riêng của đơn vị, vì vậy việc trùng lặp ý tưởng thiết kế là một điều không nên. Để tránh cho điều này xảy ra, trước khi thiết kế, các bạn nên tham khảo những mẫu logo giống với yêu cầu, tiêu chí mà tập thể lớp đưa ra.

Từ đó, biết được phong cách thiết kế của họ, tránh đụng hàng và làm giống những mẫu thiết kế đó. Không chỉ vậy, việc xem các mẫu logo khác, cũng giúp ích cho tập thể lớp trong việc sáng tạo, nảy ra ý tưởng mới cho mẫu thiết kế áo lớp mình. 

Khi lên ý tưởng logo tránh trùng lặp
Khi lên ý tưởng logo tránh trùng lặp

Ngoài ra, việc trùng lặp ý tưởng được xem là điều tối kỵ trong thiết kế, nặng hơn là ăn cắp chất xám của người khác. Chính vì vậy, đây là một vấn đề nhạy cảm, tập thể lớp cần tránh để không phải gặp rủi ro trong quá trình thiết kế.

Hạn chế thiết kế logo rập khuôn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu logo được thiết kế sẵn, rập khuôn theo nhiều cách khác nhau, một vài chi tiết cảu logo làm hình ảnh cho mẫu khác. Tuy nhiên, đây là cách làm không sáng tạo, dễ bị trùng lặp ý tưởng với nhiều đơn vị khác, làm cho tập thể lớp không có gì nổi bật. Do đó, các bạn nên hạn chế việc thiết kế logo rập khuôn, tránh thiết kế ăn mòn theo các phong cách cổ điển.

Bên cạnh đó, tập thể lớp có thể phá vỡ các khuôn khổ có sẵn, sáng tạo không ngừng với với các ý tưởng phá cách, độc đáo, hiện đại, hợp với phong cách và cá tính của mọi người. 

Trao đổi với đơn vị thiết kế đưa ra ý tưởng logo áo lớp

Khi mọi ý tưởng về hình in, biểu tượng hay tất cả mọi thứ liên quan như font chữ, vị trí in được các thành viên thống nhất, bước cuối cùng chính là in thiết kế lên áo để ra lò một chiếc logo hoàn hảo cho tập thể lớp. Đây được xem là một bước ngoặt quan trọng, mọi người cần lưu tâm để ý tưởng thiết kế được thành công hoàn mỹ. 

Không chỉ vậy, có thể lớp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sáng tạo ý tưởng logo áo lớp, nên khi trao đổi với đơn vị thiết kế, họ có thể bổ sung, góp ý và chỉnh sửa cho hình in trên áo lớp của mọi người được tốt nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lựa chọn đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm để tạo ra được thành phẩm logo tuyệt vời, đúng với tiêu chí, yêu cầu của tập thể lớp. 

Sản phẩm, dịch vụ chất lượng là yếu tố để đánh giá một thương hiệu áo lớp local brand
Đặt may áo lớp tại hải anh miễn phí thiết kế logo áo lớp

Bài viết là những thông tin mà Hải Anh Uniform chia sẻ về ý tưởng logo áo lớp, hy vọng các bạn có được nhiều sáng kiến lý tưởng cho hình in logo áo đồng phục lớp hoàn hảo nhất, phù hợp với tất cả mọi thành viên. Từ đó, nó sẽ giúp cho các bạn thể hiện được cá tính, chất riêng của lớp, tạo sự khác biệt trong toàn trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *