+999 Kiểu Đặt Tên Áo Lớp Của Học Sinh Vừa Hay Vừa Chất

Các bạn muốn đặt tên áo lớp thật hay? Thế nhưng việc nghĩ ra một cái tên thật hay cho chiếc áo đồng phục của lớp đã bao giờ là chuyện đơn giản! Nếu có “lực bất tòng tâm” thì cũng là chuyện quá bình thường. Nhưng giờ đây, các bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng vấn đề này nữa đâu. Trong bài viết này Đồng phục Hải Anh sẽ bật mí cho chúng mình một vài ý tưởng đặt tên cho áo lớp cực hay và chất. Cùng xem nào!

>> Tổng Hợp Những Mẫu Áo Đồng Phục Lớp Đẹp Nhất Năm 2019

>> Tổng Hợp Những Mẫu Áo Nhóm Đẹp Và Độc Nhất

Đặt tên áo lớp có lợi ích gì?

Các bạn có bao giờ từng nghĩ, tại sao chúng mình phải đặt tên áo lớp? Hay, tên áo đồng phục lớp có ý nghĩa, tầm quan trọng gì? Thực ra, có rất nhiều lý do, chủ quan có, khách quan có. Nhưng dưới đây là một số lý do cơ bản nhất:

 • Tạo ấn tượng, điểm nhấn và sự khác biệt cho chiếc áo lớp
 • Là biểu tượng của cả tập thể
 • Thể hiện màu sắc, cá tính riêng
 • Truyền tải thông điệp tới mọi người
 • Gắn kết tập thể với nhau…
cách đặt tên áo lớp
Đặt tên áo lớp có nhiều ý nghĩa quan trọng mà chúng ta cần biết

Một chiếc áo lớp được đặt tên bằng những câu slogan hay, mới lạ bao giờ cũng đặc biệt và ý nghĩa hơn. Phía trên chỉ là một số trong rất nhiều những lợi ích khi chúng mình đặt tên áo lớp. Nếu các bạn nghĩ ra thêm điều gì, hãy nói cho Đồng phục Hải Anh biết nhé!

Đặt tên áo lớp cần lưu ý gì?

Để đặt tên áo lớp sao cho vừa hay vừa ý nghĩa, các bạn cứ y như những lưu ý này mà thực hiện thì thế nào cũng thành công. Không tin các bạn cứ thử xem, lại chẳng đúng quá đi ấy chứ. Một số chú ý các bạn cần note lại ngay và luôn nè:

Tên áo lớp cần dễ nhớ

Lưu ý đầu tiên đó là các bạn phải làm sao để tên áo lớp mình dễ nhớ nhất có thể. Đừng có nghĩ đến việc đặt tên càng phức tạp cầu kỳ thì càng độc đáo nha. Việc “lạm dụng” ngôn ngữ theo kiểu như vậy chỉ phản tác dụng mà thôi. 

Ai sẽ nhớ những cái tên khó hiểu và miên man bất tận đây? Các bạn nên né ngay những cái tên kiểu viết tắt (nhưng chưa được tắt cho lắm), như kiểu,THPTXA02017202043, tạm dịch Trung học phổ thông X, lớp A0, niên khóa 2017-2020, sĩ số 43 học sinh. Hay kiểu slogan dài không lối thoát, ví dụ lớp tôi cá tính_bá đạo trên từng hạt gạo_sinh ra để tỏa sáng_mãi mãi bên nhau… Hàng loạt những kiểu đặt tên “kì cục” khác cũng nên được loại trừ các bạn nha

cách đặt tên áo lớp
Đặt tên áo lớp cần chú ý ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ

Tốt nhất là, chúng mình nên tập trung vào những cái tên ngắn gọn, súc tích. Nếu có thêm vần điệu nữa thì càng “duyệt”. Bởi vì không chỉ giúp tên áo lớp trở nên dễ nhớ hơn đâu. Mà xét về mặt thẩm mỹ, thì cũng dễ phân bố bố cục hơn. Về mặt cảm quan, câu từ vần điệu cũng tạo hiệu ứng và ấn tượng hơn rất nhiều đúng không nào.

Tên áo lớp cần tạo được ấn tượng riêng của tập thể

Đặt tên áo lớp mang đậm phong cách, màu sắc riêng của tập thể cũng là điều mà các bạn cần lưu tâm. Hay thôi là chưa đủ. Tên áo lớp còn phải giúp mọi người nhớ đến lớp mình là ai, như thế nào. Như thế thì mới thể hiện đúng tinh thần và ý nghĩa đặc biệt của chiếc áo đồng phục lớp chứ. Có nhiều cái tên nghe sẽ hay, sẽ ấn tượng đấy. Nhưng không liên quan và cũng chẳng gợi nhắc về lớp mình thì có ý nghĩa gì đâu! Nếu vậy, thì thay vì làm áo lớp vừa tốn công sức vừa phức tạp, chúng ta rủ nhau đi mua cùng một kiểu áo là được rồi.

Tên áo lớp cần “văn hóa”

Văn hóa ở đây chính là văn hóa học đường. Có nghĩa là đặt tên áo lớp phải tránh sự phản cảm, ngôn từ nhạy cảm các bạn nhé. Dẫu biết rằng sự sáng tạo là không có biên giới, ý tưởng là không có giới hạn. Nhưng chúng mình đang là học sinh, còn ngồi trên ghế nhà trường, là cả một thể hệ, là bộ mặt của trường nữa. Nên dù có tự do gì thì cũng phải trong “khuôn khổ” đó nha.

Đừng để cái tên trên áo lớp vô tình làm xấu đi bộ mặt của cả tập thể, gây khó chịu với người xung quanh. Mà thay  vào đó, hãy để mọi người nhớ đến lớp mình với hình ảnh đẹp nhất nhé

Những ý tưởng đặt tên áo lớp hay nhất

Đây chắc là phần các bạn mong chờ nhất đây này. Đồng phục Hải Anh đã “ngấm ngầm” lên list những ý tưởng cực hay ho để đặt tên áo lớp cho các bạn rồi đây. Are you ready for thisss?????

Đặt tên áo lớp theo tên lớp, tên trường

Idea đầu tiên, đơn giản nhất nhưng cũng rất tuyệt, đó là đặt bằng chính tên lớp, tên trường của chúng mình. Làm gì còn cái tên nào có độ nhận diện cao hơn cả tên trường, tên lớp đâu. Chúng mình cứ đơn giản là dùng tên lớp, sau đó thiết kế hình ảnh áo lớp, slogan vào là đảm bảo đẹp lung linh.

cách đặt tên áo lớp hay
Lấy tên lớp mình vừa đơn giản lại vừa ý nghĩa

Đặt tên áo lớp theo sĩ số lớp

Bên cạnh tên lớp, tên trường thì việc dùng sĩ số lớp cũng rất phổ biến với các bạn học sinh. Sĩ số lớp không chỉ giúp người ta nắm được lớp đấy có bao nhiêu học sinh. Mà còn có có thể biết được tỉ lệ nam nữ trong lớp là bao nhiêu. Sĩ số lớp thường được ứng dụng lên đồng phục lớp theo các kiểu công thức có 1- 0- 2. Ví dụ như: 22 girls + 12 boys = A10, 22 girls and 12 boys we are family, 22 girls + 12 boys = heart, 22 girls + 12 boys = forever love,…

Những cách kết hợp trên đều hết sức ý nghĩa và mới mẻ đúng không nào?

Đặt tên áo lớp bằng những câu slogan

Một cách đặt tên áo lớp khác nữa là sử dụng các câu slogan. Slogan được định nghĩa là các câu nói, thơ có vần điệu được sáng tạo bởi các bạn học sinh. Các câu slogan hiện nay rất thịnh hành và được mọi người yêu thích. 

Câu slogan bá đạo, hài hước

Nhắc đến slogan là người ta đã nghĩ ngay đến sự hài hước, vui tươi, nhí nhảnh của lũ “tiểu quỷ” rồi. Thế thì mới có câu nói để đời  “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” chứ. Những câu slogan áo lớp độc lạ hài hước sẽ mang đến cho mọi người sự vui vẻ. Thêm vào đấy, nó khiến niềm vui lan tỏa và tạo tiếng cười lạc quan. Lớp nào mà style vui tươi nhí nhố một chút, thì đặt tên áo lớp bằng các câu slogan bá đạo, hài hước là thích hợp nhất đó.

đặt tên áo lớp hay
Những câu slogan bá đạo, hài hước làm nên “thương hiệu” của các bạn học sinh

Một vài câu slogan Đồng phục Hải Anh “gom” được cho các bạn tham khảo nè:

 • Đoàn kết là never chết
 • Tuy hiền nhưng đụng tới là hơi bị phiền
 • Học là lợi, chơi là hại, vừa học vừa chơi chúng ta thật là lợi hại.
 • Một khi đã máu thì đừng hỏi chủ nhiệm cháu là ai
 • Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, học hết sức, chơi hết mình
 • Thích địa không thích cà khịa
 • Học Hóa là phải chói lóa
 • Chuyên Văn chuyên Ăn
 • Chuyên Anh nhưng không rành ngoại ngữ…

Câu slogan ý nghĩa

Cùng với những câu slogan bá đạo, các bạn học sinh cũng rất chuộng đặt tên áo lớp với những câu slogan ý nghĩa. Slogan được sử dụng giống như một cách truyền đi thông điệp vậy. Những ước mơ thật đẹp, những khát vọng thật tươi sáng, hay đơn giản chỉ là tình yêu thương, đoàn kết với nhau… Tất cả đều có thể trở thành nguồn cảm hứng vô tận để chúng ta sáng tạo. Cùng xem một vài câu slogan siêu hay, siêu ý nghĩa mà chính các bạn học sinh đã sáng tạo nên nhé!

đặt tên áo lớp ý nghĩa
Câu slogan ý nghĩa “Không hoàn hảo nhưng là duy nhất”
 • Born to shine (Sinh ra để tỏa sáng)
 • Nothing can change my love for A10 (Không gì có thể thay đổi tình yêu của chúng ta dành cho A10)
 • Together we are one (Cùng nhau, chúng ta là một)
 • Tri thức ở đâu, chúng ta vươn cao tới đó
 • Bùng nổ đạp vỡ thách thức…

>> Địa Chỉ Công Ty May Áo Thun Đồng Phục Theo Yêu Cầu Tại Hà Nội

>> 10001 Điều Bạn Cần Biết Khi Đặt Áo Lớp Lần Đầu Tiên

Trên đây là tổng hợp những ý tưởng đặt tên áo lớp hay mà chúng ta có thể tham khảo. Bên cạnh việc đặt tên, chúng mình còn phải tìm hiểu rất nhiều thứ khác nữa như chất liệu vải, kiểu áo, logo,… Đừng quên đọc những bài chia sẻ hữu ích khác của Đồng phục Hải Anh nha. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nguồn: https://haianhuniform.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *