Thiết Kế Logo Áo Lớp Đẹp Hơn Với Những Kiến Thức Vô Giá Này

Thiết kế logo áo lớp đẹp nghe thì có vẻ khó nhằn đấy. Bởi vì đây một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều kĩ năng như vậy thì chỉ có designer mới làm được thôi. Nhưng sự thực có phải như vậy không? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay thiết kế logo áo lớp chưa? Cùng Đồng phục Hải Anh đi tìm câu trả lời cho những vấn đề nan giải này nhé!

>> Tự Tay Thiết Kế Logo Áo Lớp Đẹp Theo Hướng Dẫn Cực Dễ

>> 99+ Cách Tự Thiết Kế Mẫu Áo Thun Đồng Phục Công Ty Tại Đồng Phục Hải Anh

Thiết kế logo áo lớp đẹp có quan trọng không?

Logo được xem là một chi tiết không thể thiếu trên tổng thể của một mẫu áo lớp. Không chỉ đơn thuần làm tăng giá trị thẩm mĩ. Mà logo còn ẩn chứa trong đó rất nhiều ý nghĩa, vai trò quan trọng. Có thể kể đến như:

Thiết kế logo áo lớp giúp thể hiện phong cách, cá tính riêng

Logo cũng như “gương mặt thương hiệu” của cả một tập thể vậy. Bởi vậy nên, nó cũng thể hiện rất rõ tính cách, cá tính riêng của lớp đó. Những “bản sắc riêng” không hề trộn lẫn đó chính là nét thu hút, ấn tượng riêng biệt, giúp người ta phân biệt bạn thuộc lớp nào. Logo lớp nào cũng giống lớp nào thì còn chuyện gì để mà nói nữa đúng không nào!

Thiết kế logo áo lớp đẹp giúp thể hiện phong cách, cá tính riêng
Thiết kế logo áo lớp đẹp giúp thể hiện phong cách, cá tính riêng

Thiết kế logo áo lớp tạo nên điểm nhấn đặc biệt 

Bên cạnh việc thể hiện màu sắc riêng, thiết kế logo còn giúp tạo nên điểm nhấn cho chiếc áo đồng phục của lớp bạn. 

Dù hình ảnh thiết kế có đẹp đến đâu, nhưng nếu không có logo thì chiếc áo cũng chẳng thể gọi là áo lớp. Như vậy thì có khác gì chiếc áo được người ta treo đầy ngoài shop, bán đầy trên mạng đâu! Chính chiếc logo mới là điểm nhấn giúp chiếc áo trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

Thiết kế logo áo lớp giúp gắn kết mọi người với nhau

Vì là hình ảnh biểu tượng chung của cả lớp, nên logo áo lớp cũng là thứ giúp thắt chặt tinh thần đoàn kết của cả lớp hơn. Khi cả lớp cùng mặc chung một mẫu logo trên áo, tất cả đều trở thành một thể thống nhất. Không có sự phân biệt giữa mọi người với nhau, không có khoảng cách giàu nghèo, giới tính, tất cả đều bình đẳng với nhau. Như vậy, từng thành viên sẽ cảm nhận được ý thức trách nhiệm của mình rõ hơn. Tất cả hãy cùng nhau xây dựng nên một tập thể đoàn kết, luôn yêu thương lẫn nhau nhé.

 

Thiết kế logo áo lớp đẹp giúp gắn kết mọi người với nhau
Thiết kế logo áo lớp đẹp giúp gắn kết mọi người với nhau

Thiết kế logo áo lớp đẹp giúp mang đến sự tự tin

Bạn có thấy rằng được khoác lên mình những chiếc áo có logo riêng của lớp mình sẽ khiến chúng ta tự tin hơn không? Nhất là khi tham gia các hoạt động tập thể, hoặc khi đứng cạnh các lớp khác. Chiếc logo trên áo lớp sẽ là thứ tiếp thêm sức mạnh, giúp chúng ta thể hiện hết mình trên mọi cuộc chơi.

Thiết kế logo áo lớp đẹp cần lưu ý những gì?

Thiết kế logo áo lớp đẹp có ý nghĩa lớn như thế. Vậy cần lưu ý những gì nhỉ? Các bạn cùng đọc tiếp nhé, Đồng phục Hải Anh sẽ liệt kê chi tiết ở dưới này.

Thiết kế logo áo lớp đẹp cần có sự khác biệt

Lưu ý đầu tiên đó là thiết kế logo áo lớp cần có điểm riêng. Như các bạn đã đọc ở trên, một trong những vai trò quan trọng của logo trên áo lớp là tạo điểm nhấn. Nhưng điểm nhấn này từ đâu mà có? Tất nhiên là ở sự khác biệt rồi các bạn ạ. 

Thiết kế logo áo lớp đẹp cần có sự khác biệt riêng
Thiết kế logo áo lớp đẹp cần có sự khác biệt riêng

Logo áo lớp cần phải có những chi tiết “đắt” để tạo nên sự đặc biệt riêng. Chính sự sáng tạo, cá tính của các bạn thể hiện trong khi thiết kế sẽ khiến nó thật độc và lạ. Đừng để mẫu logo áo lớp của bạn trông chẳng có gì khác lạ so với những logo trên áo của lớp khác nhé.

Thiết kế logo áo lớp đẹp cần phải đảm bảo tính thông dụng

Chúng mình thiết kế logo áo lớp để cho ai dùng? Tất nhiên là cả tập thể rồi phải không nào! Vậy nên dù có muốn tạo cá tính, màu sắc riêng đến đâu thì cũng ghi nhớ đảm bảo tính thông dụng của nó nhé.

Thiết kế logo áo lớp đẹp chỉ thực sự dùng được khi tất cả mọi thành viên trong lớp đều cảm thấy phù hợp với nó. Chứ không phải người này khen đẹp, người kia chê xấu đâu nha. Và, không chỉ là đối tượng mặc, các bạn cũng nên xem xét tới các yếu tố văn hóa, vùng miền, thậm chí cả môi trường học tập nữa nhé. Áo lớp càng thông dụng bao nhiêu thì càng dễ sử dụng trong nhiều hoàn cảnh bấy nhiêu đúng không nào.

Tạo logo áo lớp không nên phức tạp, cầu kì

Để đảm bảo tính phổ biến, logo áo lớp nên thật đơn giản. Mục đích của việc đơn giản hóa logo áo lớp chính là để giúp nó dễ nhận diện, dễ nhớ hơn. Việc quá tham lam với những chi tiết phức tạp, tinh xảo chỉ làm logo thêm phần cầu kì, khó hiểu mà thôi. 

Thiết kế logo áo lớp đẹp không cần quá phức tạp mà nên đơn giản, dễ hiểu
Thiết kế logo áo lớp đẹp không cần quá phức tạp mà nên đơn giản, dễ hiểu

Logo áo lớp đẹp cần phải ý nghĩa

Đồng phục lớp sẽ là một phần kì ức của tuổi học trò, đi cùng các bạn đến mãi sau này. Vậy nên, Đồng phục Hải Anh khuyên bạn hãy thiết kế logo áo lớp đẹp có nội dung và ý nghĩa. 

Thiết kế có đẹp đến đâu nhưng lại không có ý nghĩa thì sớm muộn gì cũng sẽ bị lãng quên mà thôi. Hãy để chiếc áo đồng phục giúp bạn lưu lại những kỉ niệm đẹp đẽ, những cảm xúc hồn nhiên của cả một thời tươi đẹp. Chứ không phải kiểu áo mặc một lần rồi thôi, cả đời xếp xó trong một góc tủ chật chội nào đó.

Thiết kế logo áo lớp cần lựa chọn màu sắc hài hòa

Màu sắc có tầm ảnh hưởng cực kì quan trọng đến yếu tố thẩm mĩ bên ngoài của chiếc áo lớp. 

Bạn nghĩ, khi nhìn một chiếc áo, đôi mắt chúng ta sẽ bị hấp dẫn bởi điều gì đầu tiên? Là kiểu dáng áo có bắt không à? Tất nhiên là không rồi! Mắt chúng ta sẽ bị màu sắc thu hút đầu tiên. Từ những ấn tượng đầu tiên về màu sắc đó dần dần chúng ta mới bắt đầu nhận định và đánh giá đến những yếu tố tiếp theo. Cuối cùng là xem chiếc áo đó có đẹp không.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng, quyết định tính thẩm mĩ của thiết kế logo áo lớp đẹp
Màu sắc đóng vai trò quan trọng, quyết định tính thẩm mĩ của thiết kế logo áo lớp đẹp

Chính vì thế, khi lựa chọn màu sắc logo áo lớp, bạn cần lưu ý:

+ Thứ nhất, màu sắc cần phù hợp với số đông, nam mặc cũng đẹp mà nữa mặc cũng xinh.

+ Thứ hai, màu sắc logo, họa tiết cần phải tương đồng với màu nền chính của áo. Logo đi một đằng, áo lớp đi một nẻo thì đúng là rắc rối lớn đấy các bạn nhé.

+ Thứ ba, bạn nên chỉ chọn từ 2 đến 3 tone màu là hợp lí. Tránh lựa chọn quá nhiều màu sắc khiến các màu “đánh nhau”.

Tham khảo bảng màu áo lớp trước sẽ giúp bạn có cơ sở để chọn màu thiết kế logo dễ dàng hơn. Các bạn nhớ nhé!

Thiết kế logo áo lớp cần lựa chọn font chữ dễ nhìn

Font chữ khi thiết kế logo áo lớp đẹp vừa quyết định đến tính thẩm mĩ mà vừa còn giúp làm tăng hiệu quả, ý nghĩa cho mẫu áo lớp. 

Những font chữ kiểu cách nếu nhìn gần thì sẽ rất đẹp nhưng khi quan sát từ xa lại dễ gây khó đọc. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những font chữ đơn giản, có thể nhìn được từ phía xa giúp người khác dễ dàng hiểu  được thông điệp, nội dung mà lớp bạn gửi gắm.

Thiết kế logo áo lớp đẹp nên chọn font chữ dễ nhận diện
Thiết kế logo áo lớp đẹp nên chọn font chữ dễ nhận diện

Tuy nhiên, thiết kế logo áo lớp không nhất thiết lúc nào cũng cứ phải giản đơn. Đôi khi phá cách một chút, sáng tạo một tẹo cũng là ý tưởng không tồi. 

Đơn giản thì luôn dễ nhìn. Nhưng dễ nhìn, không phải lúc nào cũng đơn giản. Các bạn thử nhìn những logo cách điệu đầy tính sáng tạo mà xem. Chẳng phải chúng cũng trông rất dễ nhìn đấy sao. Thế mà trông lại không hề đơn giản, sơ sài. 

Nếu cảm thấy chẳng thú vị gì với các font chữ thông thường, các bạn có thể cách điệu chúng lên. Vừa trông rất thẩm mĩ, nghệ thuật mà lại vẫn dễ nhìn, dễ nhớ. Đấy mới chính là đỉnh cao của sự tinh tế mà chúng ta cần học hỏi. 

Thiết kế logo áo lớp đẹp cần lựa chọn hình ảnh, slogan phù hợp

Các bạn nghĩ mình thích chọn hình ảnh, slogan thiết kế logo áo lớp nào cũng được, miễn là đẹp? Không đâu nha! Hình ảnh, slogan để thiết kế logo áo lớp không chỉ cần đẹp mà còn cần phải phù hợp nữa.

Các bạn nên chọn các mẫu logo áo lớp trẻ trung, hiện đại, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Như vậy thì chiếc áo lớp mới không mất đi ý nghĩa riêng vốn có của nó

>> Thêu Vi Tính Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Phương Pháp Thêu Này

>> Địa Chỉ In Logo Áo Đồng Phục Lớp Số 1 Miền Bắc

Vậy là Đồng phục Hải Anh đã chia sẻ với bạn những kiến thức đáng giá cần “giắt túi” để thiết kế logo áo lớp đẹp rồi đấy. Mong rằng các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này. Mọi thông câu hỏi hay thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Nguồn: https://haianhuniform.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *